Điểm danh những khu du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, https://topvietnamveterans.com/ đã giúp những ai có sở thích tham quan các điểm du lịch tâm linh thống kê lại các địa danh trong bài viết dưới đây:

Du lịch tâm linh Chùa Một Cột (Hà Nội)

Chùa này được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 và là nơi linh thiêng, nổi tiếng với người dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế. Đây là nơi để cầu nguyện, tìm kiếm bình an và may mắn.

Du lịch tâm linh Chùa Hương (Hà Nam)

Chùa Hương là một trong những điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng ở Việt Nam. Nằm trên dãy núi Hương Sơn, cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Nam, chùa Hương được coi là nơi linh thiêng, kết hợp giữa thiên nhiên và tín ngưỡng Phật giáo.

Chùa Hương (Hà Nam)
Chùa Hương (Hà Nam)

Để đến được Chùa Hương, du khách sẽ phải vượt qua nhiều thử thách như leo núi, đi thuyền và đội giày xuồng qua những dòng suối trong xanh. Tuy nhiên, những khó khăn này sẽ được đền đáp bởi sự tĩnh lặng và thanh tịnh khi đặt chân đến Chùa Hương.

Chùa Hương được xây dựng từ thế kỷ 15 và có rất nhiều ngôi đền, tháp, hang động và các công trình tôn giáo khác, tạo nên một khu lăng mộ đẹp mắt và trang nghiêm. Nơi đây còn có rất nhiều hoạt động tâm linh như hoằng pháp, cầu nguyện, thả đèn lồng, lễ hội và tham gia các khóa tu học Phật pháp.

Tổng thời gian để tham quan Chùa Hương là khoảng 1-2 ngày, tùy thuộc vào lộ trình và mục đích của từng du khách.

Du lịch tâm linh Đền Bà Chúa Kho (An Giang)

Đền Bà Chúa Kho nằm tại tỉnh An Giang, miền Tây Nam Bộ. Đây là nơi linh thiêng được dân gian tôn vinh và cầu nguyện cho tài lộc và may mắn.

Đền Bà Chúa Kho (An Giang)
Đền Bà Chúa Kho (An Giang)

Du lịch tâm linh Chùa Thiên Mụ (Huế)

Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào thế kỷ 17 và nằm ở bên bờ sông Hương, thuộc thành phố Huế. Đây là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam.

Du lịch tâm linh Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm tại tỉnh Ninh Bình, là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với kiến trúc đặc sắc, tượng Phật lớn và không gian thiền định yên tĩnh. Điểm đến này thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và cầu nguyện. Ngoài những tượng Phật lớn, chùa Bái Đính còn có hệ thống đài phun nước, tượng di lặc khổng lồ và nhiều khu vực khác để du khách có thể khám phá. Chùa Bái Đính cũng là nơi tổ chức lễ hội rất lớn vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán.

Du lịch tâm linh Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở thị trấn Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Nam. Điểm đến này có kiến trúc độc đáo với các cột, tường được làm bằng vàng lá 24K, tượng Phật và các đài phun nước tạo nên không gian tĩnh lặng và linh thiêng. Chùa Ba Vàng cũng nổi tiếng với quang cảnh đẹp, đặc biệt là cảnh đường vào chùa có rất nhiều cây cổ thụ. Chùa Ba Vàng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và tìm kiếm bình an tâm linh.